Phong cách Funky – không gian sống độc đáo

phong-cach-funky-khong-gian-song-doc-dao-11

Có thể thấy mỗi phong cách lại khoác lên mình một chiếc áo riêng và như sinh ra để thuộc về một phân khúc người nhất định. Vậy đối với người tràn đầy năng lượng, yêu thích một không gian sống độc đáo sẽ phù hợp với phong cách nội thất nào? Câu trả lời chắc chắn là phong cách nội thất Funky.

phong-cach-funky-khong-gian-song-doc-dao-5

I. ĐỊNH NGHĨA

Trong tiếng Anh, “Funky” có nghĩa là sôi nổi và đúng như tên gọi của nó, phong cách nội thất Funky mang đến một không gian sống vô cùng sống động, sôi nổi thông qua việc kết hợp các màu sắcchất liệu và ánh sáng.

phong-cach-funky-khong-gian-song-doc-dao-1

Phong cách này mới du nhập vào Việt Nam thời gian gần đây nhưng đã tạo nên cơn sốt, đặc biệt là với giới trẻ – những người tràn đầy năng lượng với góc nhìn đầy độc đáo về cuộc sống.

Có thể thấy, nghệ thuật tồn tại khắp nơi trong cuộc sống, không chỉ dừng lại ở hội họa, nhiếp ảnh mà còn xuất hiện cả trong thiết kế nội thất.

phong-cach-funky-khong-gian-song-doc-dao-4

Chính phong cách Funky đã thổi vào ngôi nhà một nguồn năng lượng tuyệt vời và là nơi chắp cánh cho những gì sáng tạo và độc đáo nhất.

II. ĐẶC TRƯNG

Để không trộn lẫn vào nhau, mỗi phong cách thiết kế nội thất đều mang những nét riêng biệt mà chúng ta còn gọi đấy là điều đặc trưng. Vậy ở phong cách Funky có những đặc trưng gì?

1. MÀU SẮC NỔI BẬT VÀ HỌA TRANG TRÍ NỔI BẬT

Đầu tiên phải nhắc đến màu sắc và họa tiết rất nổi bật. Có thể nói màu sắc và những họa tiết trang trí chính là linh hồn của phong cách nội thất Funky.

phong-cach-funky-khong-gian-song-doc-dao-6

Bước vào một không gian mang phong cách nội thất Funky, chúng ta chắc chắn sẽ như bừng tỉnh bởi nó mang đến hiệu ứng thị giác vô cùng mạnh.

Bạn có thể bắt gặp bất cứ màu sắc gì ở không gian này, đặc biệt là những gam màu nóng như đỏ, hồng, cam, vàng,… Chúng ta sẽ có cảm giác như đang lạc vào một thế giới đa sắc màu cùng vô vàn những họa tiết trang trí bắt mắt.

phong-cach-funky-khong-gian-song-doc-dao-7

Và tất cả những gì mà phong cách Funky mang lại đó chính là sự vui nhộn và sống động đến từng chi tiết nhỏ nhất trong ngôi nhà.

2. BẤT QUY TẮC

Ở phong cách Funky chẳng có một công thức, tỷ lệ hay một sự ràng buộc cứng nhắc nào tồn tại. Nó chỉ đơn giản là sự hiện thân theo đúng sở thích, cá tính và một chút gì đó tinh nghịch của gia chủ.

phong-cach-funky-khong-gian-song-doc-dao-8

Thật hiếm có một không gian nào, những gam màu nóng và lạnh hiển nhiên tồn tại với nhau. Những bộ bàn ghế và vô số vật dụng trong nhà được sắp xếp một cách đầy ngẫu hứng và tự nhiên. Thậm chí, nó còn được thay đổi về ngoại hình, cấu trúc và chức năng.

3. ĐỘC ĐÁO VÀ SÁNG TẠO

Bước vào mỗi không gian khác nhau bạn sẽ thấy những phong cách Funky với nhiều phiên bản. Vẫn là sự vui nhộn, trẻ trung nhưng không một nơi nào giống nơi nào.

phong-cach-funky-khong-gian-song-doc-dao-9

Chúng ta chắc chắn sẽ bật cười hoặc cảm thấy vô cùng lạ lẫm với những bộ bàn ghế mang những hình dáng độc đáo, sáng tạo thể hiện rất rõ cá tính và ý đồ của gia chủ.

III. TÍNH ỨNG DỤNG

Thoạt nhìn, mọi người sẽ nghĩ phong cách này khó ứng dụng vào cuộc sống hàng ngày nhưng nó lại vô cùng thích hợp với những gia đình có trẻ nhỏ hoặc môi trường làm việc cần sự sáng tạo cao. Phong cách nội thất Funky này cũng là sự lựa chọn lý tưởng cho những ai yêu thích không gian vui nhộn, sống động và cuốn hút.

phong-cach-funky-khong-gian-song-doc-dao-2

Việc tồn tại nhiều màu sắc trong cùng một không gian ngoài việc tạo nên hiệu ứng mạnh về thị giác thì nó còn có tác dụng kích thích tư duy  sự sáng tạo.

phong-cach-funky-khong-gian-song-doc-dao-3

Vừa rồi chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về phong cách nội thất Funky – phong cách hướng đến một cuộc sống thú vị và sôi động. Nếu như bạn muốn làm mới không gian sống của mình, thổi vào đấy một nét vui tươi giữa những bộn bề cuộc sống thì hãy thử tìm đến với phong cách Funky nhé!