Phong cách Hollywood Glamour trong thiết kế

phong-cach-hollywood-glamour-trong-thiet-ke-10

Nhắc đến Hollywood, chúng ta có thể sẽ nghĩ ngay đến điện ảnh Hoa Kỳ với hàng loạt bộ phim bom tấn hoặc một khu thuộc về thành phố Los Angeles. Nhưng với các tín đồ kiến trúc thì đây còn là một phong cách nội thất đầy sự quyến rũ và mê hoặc. Vậy thì phong cách nội thất Hollywood Glamour là gì?

phong-cach-hollywood-glamour-trong-thiet-ke-7

I. Định nghĩa

Hollywood, Hollywood Glamour hay Hollywood Glam là xu hướng thiết kế nội thất hướng đến vẻ đẹp hào nhoáng, xa hoa và sang trọng. Nó đại diện cho phong thái và đẳng cấp của gia chủ.

II. Nguồn gốc

Phong cách nội thất Hollywood Glamour được lấy cảm hứng từ lối sống cao cấp của giới thượng lưu và được hình thành ở phương Tây vào những thập niên 20, kéo dài đến những năm 40 của thế kỷ XX.

phong-cach-hollywood-glamour-trong-thiet-ke-4

Đây cũng là thời kỳ hoàng kim của nền điện ảnh Hollywood với tất cả những điều viễn vọng và hào nhoáng. Chính vì vậy, khi nhắc đến phong cách Hollywood là những đến vẻ đẹp của sự xa hoa, đẳng cấp và thời thượng.

III. Đặc trưng

1. Sự quyến rũ và sang trọng

Quyến rũ, sang trọng và đầy mê hoặc là tất cả những gì mà phong cách Hollywood Glamour thể hiện vì ngay trong cái tên của nó đã nói lên điều này. Bước vào một không gian mang phong cách nội thất Hollywood Glamour, chúng ta chắc chắn sẽ bị choáng ngợp trước sự lộng lẫy của phong cách này.

phong-cach-hollywood-glamour-trong-thiet-ke-5

Tất cả món đồ nội thất từ tủ bàn ghế, bộ sofa, đèn trang trí, rèm cửa đến sàn và trần đều sử dụng những chất liệu thượng hạng nhất, đến từ những thương hiệu xa xỉ nhất. Thậm chí, nhiều món đồ còn được chính gia chủ đặt thiết kế riêng.

2. Sự kết hợp của nhiều xu hướng

Phong cách nội thất Hollywood Glamour là sự kết hợp của nhiều phong cách từ phong cách tân cổ điển đến phong cách đến phong cách nghệ thuật đương đại và cả phong cách hiện đại,… Sự kết hợp này không những không làm cho không gian trở nên xáo trộn mà còn giúp tổng thể trở nên đẳng cấp và vô cùng quyến rũ.

phong-cach-hollywood-glamour-trong-thiet-ke-1

Ở nơi nào phong cách nội thất Hollywood tồn tại thì ở nơi đó tính cách, gu thẩm mỹ cùng sự đẳng cấp của gia chủ được thể hiện rõ hơn bao giờ hết. Đó cũng là lý do tại sao phong cách này trở nên vô cùng quyến rũ và thu hút nhiều người, đặc biệt là giới thượng lưu.

IV. Đặc điểm nhận biết

1. Sử dụng những đồ dùng, chất liệu cao cấp

Những chiếc đèn chùm to lớn, những tấm thảm khổng lồ, bộ ga giường lụa bóng, nệm ghế bọc nhung hay lớp vải da cao cấp,… là những thứ thường xuất hiện ở phong cách nội thất Hollywood Glamour. Những chất liệu xa xỉ và thượng hạng này đã góp công rất lớn tôn lên vẻ lộng lẫy, xa hoa cho tổng thể ngôi nhà. Khi bước vào không gian này, chúng ta sẽ cảm thấy mình như một vị khách vô cùng quan trọng và được chào đón bằng tất cả sự chuẩn bị vô cùng chỉn chu.

phong-cach-hollywood-glamour-trong-thiet-ke-6

2. Rèm cửa dày và nổi bật

Nếu ở phong cách hiện đại, người ta chuộng những chiếc rèm mỏng cùng loạt màu đơn sắc thì với phong cách Hollywood Glamour lại hoàn toàn ngược lại. Phong cách này chuộng những chiếc rèm dày dặn với màu sắc và những hoạ tiết nổi bật. Như vậy, rèm cửa độc đáo này sẽ tạo nên sự tương đồng, cân xứng với phần không gian còn lại.

phong-cach-hollywood-glamour-trong-thiet-ke-8

3. Hoa văn, hoạ tiết trang trí sang trọng

Sự quyến rũ và lộng lẫy ở những không gian nội thất mang phong cách Hollywood Glamour có công không nhỏ của những hoa văn và hoạ tiết trang trí. Đó có thể là hình động vật, mắt cáo, xu hướng art decor hay những hoạ tiết tân cổ điển. Đặc biệt là những hoạ tiết hình học đã thổi vào không gian Hollywood Glamour hơi thở nghệ thuật khiến bao người đắm say.

phong-cach-hollywood-glamour-trong-thiet-ke-1

4. Màu sắc tương phản

Thông thường, những màu sắc được dùng cho phong cách Hollywood là những màu sắc có sự tương phản như trắng – đen, đỏ – đen, trắng – đỏ,… đi kèm với những màu sắc khác, nhằm mang đến sư cuốn hút và quyến rũ. Bên cạnh đó, màu vàng lấp lánh của kim loại cũng khá được ưa chuộng cho phong này.

phong-cach-hollywood-glamour-trong-thiet-ke-9

Nếu bạn muốn sở hữu một ngôi nhà thu hút mọi ánh nhìn và đẳng cấp ở từng chi tiết nhỏ nhất thì hãy đến với Maxhome để nhận tư vấn miễn phí.